CHI TIẾT SẢN PHẨM

Cách trồng cây bông Trang Kép

Mã SP :

Giá SP : VNĐ

Loại SP: kỹ thuật trồng cây

Nhà SX : An Phú Đông

Cho vào giỏ hàng

Cách trồng cây Bông Trang giống mới

Cây Bông Trang thuộc giống  Ixora, có xuất xứ từ vùng nhiệt đới  khoảng chừng vài trăm loài. Cây Bông trang mọc ở các tỉnh phía nam có vài màu  đỏ và vàng, thường có bộ lá rất to được ưu chuộng, trồng sau vườn, quanh bờ rào. Mọc thành từng bụi to và cao hơn hai mét. Khoảng năm 2001 có những giống hoa trang lá to nhiều màu hơn như màu hồng, cam, đỏ thẳm và tiếp theo đó là những giống hoa trang lá nhỏ rất nhiều màu. Hoa tròn tròn nhỏ qua banh bàn lớn hơn tí  màu trắng, màu tím lợt …và hiện giờ đang có giống hoa Trang kép được nhập từ Thái Lan về, các nhà vườn đã nhân giống tương đối khá nhiều  nhưng giá còn tương đối cao.

Bông Trang kép từ lúc trổ đến lúc tàn kéo dài hơn một tháng, nhưng phân bón phải bón bổ sung cho đầy đủ để cung cấp dinh dưỡng sau khi trổ hoa.

Bông Trang trồng quanh bờ mương, dọc theo lối đi vào nhà, với những loại Trang lá nhỏ trông rất đẹp có nhiều màu sắc có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc vào chậu thì đẹp hơn.

Bông Trang Kép giống mới ghép vào cùng Trang bông nhỏ khác cũng rất là đẹp mắt.

Bông Trang nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành, gieo hột.

Bông Trang giống mới thường được nhân giống bằng cách chiết cành, giâm cành dùng thuốc trừ nấm và sau đó ngâm thuốc ra rễ cực mạnh, để cây giâm nơi bóng râm, và nhớ tưới nước giữ ẫm cho cây giâm được tươi.

Bông trang ít bị sâu bệnh thường có sâu cắn lá và cắn bông, và rầy trắng ưu bám vào dưới những nách lá và lan ra cả bụi.

Phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc trừ sâu sinh học Vibamec không ảnh hưởng sức khỏe người và động vật.

 

Lê Trang

 

» Các sản phẩm cùng loại

Sản phẩm đang cập nhậtt